Tin từ Chosun Ilbo cho biết thành viên nhóm nhạc nữ nổi tiếng đã bị phạt 885 USD vì sử dụng chất cấm tương tự propofol.

Ngày 30/6, Chosun Ilbo đưa tin một thành viên nhóm nhạc nữ nổi tiếng và từng đóng phim bị phạt một triệu won (885 USD) vì sử dụng chất cấm có tác dụng tương tự propofol.

Theo bài viết, nữ ca sĩ trên (tạm gọi là A) sử dụng chất etomidate - một thuốc gây mê đường tĩnh mạch, có tác dụng an thần, gây buồn ngủ. Ở Hàn Quốc, propofol và etomidate được xem là chất cấm, hoặc phải sử dụng theo đơn kê của bệnh viện, bác sĩ uy tín.

Theo điều tra của cảnh sát, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã tiêm chất etomidate trái phép cho A. Nữ ca sĩ lấy lý do bị mất ngủ và trầm cảm nên được bác sĩ khuyên dùng. Tuy nhiên, hồ sơ bệnh án của A không có bất kỳ mục nào liên quan đến etomidate.

 
Một thành viên nhóm nhạc nữ bị phạt tiền vì sử dụng chất cấm etomidate. (Ảnh mang tính chất minh họa).
  •  
sao han dung propofol anh 1
Một thành viên nhóm nhạc nữ bị phạt tiền vì sử dụng chất cấm etomidate. (Ảnh minh họa).

Cuối cùng, cảnh sát kết luận A đã sử dụng chất cấm trên hai lần vào tháng 7 và tháng 8/2019. Thời gian và số lần sử dụng ít, chưa rơi vào tình trạng lạm dụng chất cấm, nên A không bị truy tố. Cô chỉ bị phạt tiền một triệu won. Hiện, truyền thông xứ kim chi vẫn giữ kín danh tính thần tượng A, không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào liên quan đến cô.

Về bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ từng tiêm etomidate cho A (gọi là B), tòa án cho rằng việc làm của ông gây ảnh hưởng xấu đến đến bệnh nhân và xã hội.

Do đó, Phòng Thụ án Hình sự 3 của Tòa án Quận Suwon đã tổ chức buổi xét xử B vào ngày 25/6. Chánh án Kim Soo Il tuyên phạt bác sĩ B 18 tháng tù và 3 triệu won (2.600 USD) với tội danh vi phạm luật quản lý ma túy và vi phạm luật y tế. Ngoài ra, ông B còn phải nộp bổ sung cho ngân sách nhà nước 9,2 triệu won (8.100 USD).

Năm 2013, Hoa hậu Park Si Yeon, Á hậu Lee Seung Yeon và người đẹp Jang Mi In Ae từng bị phạt tù giam vì sử dụng propofol trái phép. Tài tử Ha Jung Woo cũng bị cảnh sát điều tra vì sử dụng chất cấm trên trong nhiều năm. Propofol cũng là chất từng khiến Michael Jackson qua đời vì sử dụng quá liều.

Theo zing.vn

Xem tiếp :