Diễn viên Noel Clarke tạm thời không được công nhận giải BAFTA chỉ sau ba tuần giành cúp vì dính líu đến cáo buộc quấy rối tình dục.

Ngày 29/4, tờ Variety đưa tin Viện Hàn lâm tạm ngừng công nhận Noel Clarke với thành tích Ngôi sao có nhiều cống hiến cho điện ảnh Anh quốc do BAFTA trao tặng cách đây 3 tuần. Clarke được nhận định không xứng với giải thưởng vì đời tư bê bối.

Đại diện BAFTA cho biết: "Trước những cáo buộc về hành vi sai trái nghiêm trọng liên quan đến Noel Clarke, chúng tôi đã quyết định ngừng công nhận Noel với tư cách thành viên và giải thưởng cho đến khi có thông báo mới".

Tai tu Anh bi cao buoc quay roi tinh duc anh 1
Giải thưởng của Noel Clarke tạm thời không được công nhận. Ảnh: The Sun.

Trước đó, The Guardian mở cuộc điều tra về quá khứ quấy rối tình dục và bắt nạt của tài tử nước Anh. Clarke bị tố chia sẻ hình ảnh và video khiêu dâm mà không có sự đồng thuận của nạn nhân.

"Chúng tôi đã nói chuyện với 20 phụ nữ từng làm việc với Noel trong môi trường chuyên nghiệp, tất cả đều cáo buộc anh có hành vi sai trái. Noel bị tố sờ soạng họ, thực hiện hành vi tình dục không phù hợp trong giai đoạn từ năm 2004 - 2019", tờ báo cho hay.

Đơn vị All3Media - nhánh lớn của công ty sản xuất phim và truyền hình Unstoppable của Clarke - tiếp tục mở cuộc điều tra riêng về tài tử. Đại diện All3Media nói: "Chúng tôi sẽ không khoan nhượng đối với tội lạm dụng, bắt nạt và quấy rối. Chúng tôi sẽ xem xét những cáo buộc này một cách cực kỳ nghiêm túc. Đây chính là vấn đề cấp bách cần sớm được giải quyết".

Tuy nhiên, tài tử sinh năm 1975 đã lên tiếng phủ nhận. Anh đáp trả tờ The Guardian: "Trong 20 năm sự nghiệp, chưa bao giờ có một lời phàn nàn nào chống lại tôi. Nếu ai từng làm việc với tôi cảm thấy khó chịu hoặc không được tôn trọng, tôi thành thật xin lỗi. Tôi kịch liệt phủ nhận mọi cáo buộc chống lại mình".

Tai tu Anh bi cao buoc quay roi tinh duc anh 2
Ngôi sao sinh năm 1975 kịch liệt phủ nhận cáo buộc quấy rối tình dục. Ảnh: Men's Health.

Ashley Walters, còn được biết đến với nghệ danh Asher D, là rapper, nhạc sĩ kiêm diễn viên người Anh. Tài tử được biết đến nhiều nhất với vai ngôi sao Ricky trong Bullet Boy, vai chính Dushane trong Top Boy và vai Antoine trong Get Rich or Die Tryin'.

Theo zing.vn

Xem tiếp :