Yang Hyun Suk bị điều tra vì hành vi cố tình che đậy vụ mua bán ma túy của BI là nghệ sĩ trực thuộc YG Entertainment.

Ngày 7/6, Yonhap News đưa tin nhà sáng lập, cựu giám đốc điều hành YG Entertainment Yang Hyun Suk bị truy tố về tội cố tình che giấu việc nghệ sĩ sử dụng ma túy và sẽ sớm bị đưa ra xét xử.

Sáng ngày 7/6, văn phòng Công tố Quận Trung tâm Seoul thông báo cựu chủ tịch YG Entertainment đã vi phạm luật trừng phạt bổ sung về nhiều tội danh, cụ thể là người này cố tình che đậy cho tội phạm.

 
Cựu chủ tịch YG Entertainment Yang Hyun Suk. Ảnh: All Kpop.
  •  
chu tich YG Entertainment anh 1
Cựu chủ tịch YG Entertainment Yang Hyun Suk. Ảnh: All Kpop.

Yang Hyun Suk đã thay đổi lời khai của nhân chứng với Ủy ban Chống Tham nhũng và Dân quyền khi người này đưa ra thông tin liên quan đến vụ mua bán ma túy của BI - nghệ sĩ trực thuộc YG Entertainment - thực hiện vào năm 2016.

Sự việc này bắt đầu được điều tra từ tháng 6/2020. Trước đó, trong lá thư gửi cho người hâm mộ, BI đã thừa nhận trong khoảng thời gian cuộc sống gặp khó khăn, anh muốn thử ma túy. Tuy nhiên, BI cho hay anh chưa từng sử dụng. Thời điểm đó, anh không phải nhận bất cứ cáo buộc nào liên quan.

Đây không phải lần đầu tiên cựu lãnh đạo YG Entertainment vướng vào lao lý. Ngày 27/11/2020, Yang Hyun Suk bị phạt 15 triệu won (khoảng 13.500 USD) vì hành vi đánh bạc phi pháp tại nước ngoài. Nhà sáng lập YG Entertainment đã thừa nhận hành vi đánh bạc bất hợp pháp từ phiên tòa hồi tháng 9.

Hyun Suk bị cáo buộc đánh bạc bất hợp pháp ở nước ngoài bảy lần (từ tháng 7/2015 đến tháng 1/2019 tại Las Vegas). Tổng số tiền trong các vụ đánh bạc được kê khai là 335.460 USD.

Dispatch cho biết Yang Hyun Suk có nhiều chuyến xuất ngoại đáng ngờ, thường đặt phòng VIP ở khách sạn tại Las Vegas và bay sang Mỹ đánh bạc khi chưa lo liệu xong việc ra mắt của các nghệ sĩ công ty.

Ngoài ra, Hyun Suk từng dính nghi án môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2014. Cựu chủ tịch được cho là đã tổ chức những buổi gặp gỡ xa hoa cho các đại gia với hàng loạt người đẹp.

Theo zing.vn

Xem tiếp :