Cao 2,42 m, Zhang Juncai thường nhận về ánh mắt kỳ thị từ người xung quanh. Dù có vợ yêu thương, người đàn ông vẫn buồn vì chiều cao khác thường khiến mình khó có con.

Zhang Juncai (sống ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc) nổi tiếng nhờ chiều cao vượt trội, khác xa người thường. Người đàn ông sinh năm 1966 cao đến 2,42 m, được xếp vào danh sách những người cao nhất thế giới.

Bố mẹ Zhang đều có chiều cao ở ngưỡng trung bình. Bản thân ông cũng phát triển bình thường như bao bạn đồng trang lứa khi bước vào tuổi dậy thì.

Tuy nhiên, đến năm cấp 3, Zhang bỗng cao vọt lên. Đến năm 22 tuổi, người đàn ông này đã cao 2,12 m.

nguoi dan ong cao nhat the gioi anh 2

Trước chiều cao bất thường của con trai, bố mẹ Zhang không hề lo lắng hay tìm gặp bác sĩ để kiểm tra bệnh tình. Ngược lại, họ còn thấy tự hào vì con mình cao hơn tất cả người dân trong làng.

Ngay cả những người vốn được coi là cao ráo, to lớn nhất làng cũng chỉ đứng gần đến vai ông.

Chiều cao tăng lên cũng là lúc những cơn đau đầu dai dẳng xuất hiện nhiều và khiến Zhang ốm yếu hơn. Tuy nhiên, bố mẹ ông chỉ cho con trai uống thuốc giảm đau thông thường.

Năm 1988, Zhang bất ngờ được chú ý sau khi có người đặt chân đến làng, chụp ảnh ông và đưa lên mặt báo.

nguoi dan ong cao nhat the gioi anh 3
Sở hữu chiều cao vượt trội, Zhang thường nhận về ánh nhìn kỳ thị, nhạo báng từ người xung quanh, coi ông là "sinh vật kỳ lạ".

Theo lời Zhang, chiều cao quá khổ khiến cuộc sống sinh hoạt của ông gặp nhiều khó khăn và không hề thú vị như mọi người thường nghĩ. Nhà nghèo phải ăn mặc tằn tiện nhưng quần áo của ông nhanh bị cộc và không thể vừa với kích cỡ cơ thể.

Cuối cùng, cả quần áo lẫn giày dép, Zhang đều phải tự may.

Thân hình quá cao lớn cũng khiến Zhang không thể phụ giúp công việc làm đồng của cha mẹ. Chỉ cần cúi xuống thấp, ông liền mất thăng bằng và ngã dúi về phía trước. Chưa kể vì vẻ ngoài khác biệt, Zhang còn bị nhiều người cùng làng xa lánh, gọi là “quái vật”, "sinh vật kỳ lạ" và nhiều từ ngữ ác ý khác.

Ngoài tuổi trưởng thành, chiều cao của Zhang vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chỉ khi sức khỏe ngày một xuống dốc, ông mới đến bệnh viện kiểm tra.

Kết luận cho thấy một khối u nằm trong não là nguyên nhân khiến cơ thể Zhang phát triển vượt trội so với người thường. Ông sau đó phải phẫu thuật để loại bỏ khối u não.

Năm 1999, Zhang tham gia chương trình mai mối hẹn hò trên sóng truyền hình và gặp được vợ hiện tại - bà He Xinjing. Khi ấy, He không kỳ thị ngoại hình khác biệt, đồng ý làm quen với Zhang.

nguoi dan ong cao nhat the gioi anh 4
Zhang gặp gỡ vợ thông qua một chương trình hẹn hò trên sóng truyền hình.

Ban đầu, gia đình và bạn bè cấm cản, phản đối kịch liệt việc He yêu một người cao trên 2 m. Tuy nhiên, bà khẳng định muốn lấy Zhang làm chồng, đồng thời không áp lực chuyện con cái.

Sau thời gian hẹn hò, cả hai tiến tới hôn nhân. Dù không ít lần chịu ánh nhìn dị nghị từ người lạ vì chiều cao chênh lệch, cặp vợ chồng cho biết họ vẫn chung sống hạnh phúc bên nhau.

Dù vậy, Zhang tâm sự bản thân cảm thấy buồn khi vợ chồng ông đã thử nhiều cách nhưng chưa thể có con chung sau 21 năm kết hôn.

“Khối u não khiến chiều cao của tôi tăng bất thường, mất cân bằng hoóc môn, tinh hoàn kém phát triển và giảm cơ hội có con”, người đàn ông nói.

Theo zing.vn

Xem tiếp :