Thấy có người bị tai nạn nằm trên đường giữa trời mưa lớn, Nguyễn Minh Quân cởi áo khoác đang mặc, giơ lên che cho nạn nhân trong khi chờ xe cứu thương tới.

Chiều 26/10, tại khu vực gần cổng Bệnh viện Mỹ Hào (Hưng Yên), nam sinh Nguyễn Trọng Tuấn Hưng đang lưu thông trên đường thì xảy ra va chạm với một ôtô, nằm bất tỉnh.

Một số người dân gần hiện trường vụ tai nạn nhanh chóng đến hỗ trợ. Vì chưa rõ bộ phận nào của Hưng bị tổn thương, mọi người để em nằm nguyên vị trí và gọi xe cứu thương.

Khi đó, Nguyễn Minh Quân (học sinh lớp 12 tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Mỹ Hào) đang trên đường đi học về. Thấy cậu bạn trạc tuổi nằm bất động giữa trời mưa lớn, Quân nhanh chóng cởi áo khoác đang mặc, giơ lên che mưa cho Hưng.

Khoảng 15 phút sau, khi xe cứu thương tới và chuyển nạn nhân đến bệnh viện, Quân cùng mọi người mới ra về.

Biết được hành động đẹp của Quân và một số người dân có mặt tại hiện trường, gia đình Hưng đăng lên mạng hỏi danh tính để gửi lời cảm ơn.

coi ao che cho nguoi bi tai nan anh 1
Minh Quân cởi áo che cho nạn nhân bị tai nạn giao thông giữa trời mưa lớn.

Ông Tuấn Hải - bố Tuấn Hưng - cho Zing biết tình hình con trai đã ổn định, hiện được đưa về nhà chăm sóc.

"Chúng tôi đã tìm được những người giúp đỡ con trai tôi và gửi lời cảm ơn. Nhờ có họ, con tôi mới kịp thời được đưa tới bệnh viện để điều trị, tránh tình huống tệ hơn", ông nói.

Đặc biệt, cảm động trước hành động của Quân, gia đình ông Hải đã đến tận nhà gửi quà, cảm ơn nam sinh.

"Chúng tôi còn hẹn cháu cuối tuần tới cùng gia đình đi ăn, trò chuyện thêm", ông cho biết.

Chia sẻ với Zing, Minh Quân cho hay cậu không kịp suy nghĩ nhiều khi quyết định cởi áo che mưa cho cậu bạn trạc tuổi gặp nạn.

"Lúc đó trời mưa khá lớn, Hưng lại nằm trên đường, bị thương. Mình thì không biết sơ cứu gì, chỉ nghĩ là ít nhất hãy giữ cho Hưng không bị ướt mưa thêm trước khi xe cứu thương tới", Quân kể.

Khi bức ảnh ghi lại hành động đẹp lan truyền trên mạng, Quân được một số người bạn báo tin. Cậu chia sẻ bản thân thấy vui vì phần nào giúp được người khác.

"Trước đây, mình cũng từng vài lần hỗ trợ người bị tai nạn giao thông. Mong là không chỉ mình mà ai gặp người bị tai nạn trên đường cũng dang tay ra cứu giúp", nam sinh bày tỏ.

Theo zing.vn

Xem tiếp :