Một số tuyến phố ở Hà Nội ùn tắc khi hàng trăm người xuống phố mang theo trang phục ma quỷ vui chơi dịp Halloween, tối 26/10.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 1
Tối 26/10, nhiều người nước ngoài hóa trang thành ma quỷ đổ về những tuyến phố xung quanh hồ Tây như Xuân Diệu, Tô Ngọc Vân (quận Tây Hồ, Hà Nội) để vui Halloween sớm. Đây là khu vực tập trung số lượng lớn người nước ngoài sinh sống. Do đường nhỏ, lưu lượng người tăng lên bất thường, một số đoạn bị ùn tắc cục bộ.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 2
Do đêm Halloween (31/10) rơi vào ngày giữa tuần nên nhiều người chọn tối thứ 7 cuối cùng của tháng 10 để vui chơi. Tại khu vực này, nhiều nhà hàng, quán bar tổ chức các chương trình cho khách đến chơi với nhiều trò kinh dị.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 3
Theo truyền thống, Halloween mang ý nghĩa tưởng nhớ những người đã khuất và sử dụng sự hài hước để chế giễu và đối đầu với quyền lực của cái chết. Vì vậy dù khoác lên mình những bộ trang phục rùng rợn nhưng không khí đêm hội Halloween thông thường khá vui vẻ.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 4
Để đảm bảo an toàn cho các em nhỏ tham dự, tại mỗi điểm giao cắt trên đường Xuân Diệu hay Tô Ngọc Vân, tình nguyện viên người nước ngoài đứng phân làn.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 5
Một trong những hoạt động phổ biến nhất của lễ hội Halloween là trò trick-or-treat, trẻ em hóa trang và đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 6
Một ngôi nhà được trang trí bằng nhiều đèn LED cùng những vật dụng rùng rợn kèm theo âm thanh ma quái khiến người đi qua không khỏi giật mình.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 7
Tấm biển cảnh báo treo trước cửa nhà khiến du khách đi ngang cảm thấy tò mò.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 8
Nữ chủ nhà lại tỏ ra khá hiếu khách, cô mang kẹo ra tận cửa và chào đón từng em nhỏ đến chơi nhà mình.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 9
Các em nhỏ có thể thỏa thích lựa chọn và lấy kẹo theo ý muốn của mình.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 10
Vị chủ nhà chia sẻ để trang trí cho ngôi nhà theo đúng chất lễ hội Halloween, cô và vài người bạn đã phải làm mất 2 ngày.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 11
Thanh Tùng (nhân viên một nhà hàng trên phố Tô Ngọc Vân) cho biết năm nay lượng khách đổ về đây vắng hơn mọi năm do tuyến phố đang thi công vỉa hè, khá bụi bặm. Dù vậy, cửa hàng vẫn chuẩn bị bánh kẹo để phát cho các em nhỏ.

Khong khi Halloween som o Ha Noi hinh anh 12
Khoảng 20h30 cùng ngày, các em nhỏ lục đục ra về, mang theo những chiếc túi trĩu nặng bánh kẹo xin được từ đêm hội Halloween.

Theo zing.vn

Xem tiếp :