Chơi thân từ năm lớp một, Hồng Nhung - Hồng Xuyến không chỉ coi nhau là bạn bè mà còn như người thân, chị em trong gia đình.

Lần đầu gặp nhau vào năm lớp 1, Hồng Nhung - Hồng Xuyến (cùng sinh năm 2001, Bình Phước) đã nhanh chóng trở nên thân thiết dù tính cách có phần trái ngược. Trong khi Xuyến năng động, nghịch ngợm, Nhung dè dặt, ít nói hơn.

Vì mắc căn bệnh viêm tủy cắt ngang khiến hai chân bị liệt, Nhung phải gắn bó với chiếc xe lăn từ nhỏ.

"Từ lúc mới quen, mình đã rất thương bạn. Nhìn bản thân và mọi người đi lại được còn bạn thì không nên mình rất muốn làm đôi chân cho bạn, giúp bạn hòa đồng, vui vẻ hơn", Xuyến nói với Zing.

Suốt 9 năm học chung, Xuyến hiện thực hóa lời nói của mình, thường bế Nhung qua lại khi đổi phòng học. Đến khi lớn hơn, mỗi lần đi mua sắm, du lịch, Xuyến cũng không ngại mệt mà giúp bạn di chuyển.

Hết cấp 2, do sức khỏe yếu, Nhung phải nghỉ học. Thương bạn, một phần vì hoàn cảnh gia đình mình khó khăn, muốn sớm đi làm giúp đỡ bố mẹ, Xuyến cũng dừng học tiếp. Đôi bạn rủ nhau học nghề trang điểm.

doi ban choi than 13 nam anh 1
Hồng Xuyến, Hồng Nhung chơi thân đã 13 năm.

Bắt đầu hành trình mới, Xuyến ngày ngày chở bạn trên quãng đường 15 km để đi học. Xong khóa trang điểm, hiện, đôi bạn lại cùng học thêm nghề phun xăm thẩm mỹ.

"Nhiều năm chơi chung, Nhung hết dần cảm giác tự ti, trở nên hoạt bát, 'nhây' hơn và thường nhõng nhẽo mỗi khi muốn mình đưa đi đâu đó", Xuyến cho biết.

Vì sống gần nhau, chỉ cách khoảng 10 phút đi bộ, Nhung - Xuyến thường qua nhà nhau chơi và được bố mẹ đối phương coi như con cái trong nhà. Bố mẹ Xuyến cũng thường động viên, ủng hộ Nhung và tin tưởng đôi bạn có thể cùng nhau thành công.

Gần đây, Xuyến - Nhung cùng đến Đà Lạt du lịch. Đây cũng là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa bởi đánh dấu tình bạn 13 năm và sử dụng số tiền cả hai lần đầu tự kiếm được trong đời.

"Dù nhiều khó khăn vì Đà Lạt có nhiều nơi dốc, Nhung di chuyển không tiện nhưng chuyến đi đầy ắp niềm vui và là kỷ niệm hai đứa sẽ không bao giờ quên. Bọn mình có hứa với nhau là những nơi nào Nhung chưa được đi, hai đứa sẽ cố gắng cùng nhau đi hết rồi mới lập gia đình", Xuyến chia sẻ.

Muốn cùng nhau kinh doanh

Chơi thân 13 năm, đôi bạn 19 tuổi không tránh khỏi những lần cãi vã, xích mích. Khi đó, Nhung thường là người đề nghị làm lành trước và cả hai "xí xóa" bằng một chầu ăn uống.


Đôi bạn thường cùng nhau đi du lịch.

Xuyến tự nhận hơi thẳng tính, nhiều khi lo lắng cho bạn nhưng lại không biết cách nói nhẹ nhàng, cứ hùng hổ nên nhiều khi làm bạn phật lòng. May mắn là đôi bạn cũng thường không giận nhau lâu.

Xuyến kể kỷ niệm khiến cô nhớ nhất là vào đám cưới của chị gái Nhung.

"Giữa không khí đang vui vẻ, Nhung bỗng hỏi mình: 'Sau này mày lấy chồng thì tao sẽ như thế nào nhỉ?'. Tự dưng hai đứa xúc động rồi ôm nhau khóc".

Lần khác, Xuyến bị tai nạn, hôn mê, ngày nào Nhung cũng ở bên giường bệnh, cầu nguyện cho bạn sớm tỉnh lại.

Sau khi học nghề xong, đôi bạn dự định mở chung spa kinh doanh để có thể tương trợ, giúp đỡ cũng như không phải xa nhau.

"Mình đã có bạn trai còn Nhung vẫn độc thân. Chúng mình cũng hứa với nhau nếu có thể sẽ tổ chức đám cưới cùng ngày, tương lai làm thông gia luôn. Hai đứa sẽ không chỉ chơi chung 13 năm mà có thể là 23, 33 năm nữa".

Theo zing.vn

Xem tiếp :